5 loại thịt 'đại kỵ' với tỏi: Dù ngon miệng cũng không nên ăn

Tỏi là thực phẩm tốt cho sức khỏe tuy nhiên khi ăn bạn cần biết một số lưu ý dưới đây để tránh gây ra 'tác dụng phụ'.

Lợi ích của tỏi đối với sức khỏe

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong 100 gram tỏi có 6,36 gram protein, 33 gram carbohydrate, 150 calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B, canxi, kali, mangan, phốt pho, magie...

Đặc biệt, trong tỏi có chứa hợp chất sulfur, có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm cực mạnh. Ăn tỏi hàng ngày giúp giảm đáng kể các nguy cơ nhiễm bệnh cảm cúm, các bệnh do vi khuẩn, virus gây ra, rút ngắn thời gian bị cảm...

 

5 loại thịt không nên kết hợp cùng tỏi

Cá trắm

Cá trắm có thịt chắc, ngon, vị ngọt, tính bình. Tuy nhiên, bạn không nên kết hợp cá trắm với tỏi. Vì bản chất tỏi có tính nóng, ăn cùng cá trắm dễ bị chướng bụng.

Thịt gà

Thịt gà ăn cùng tỏi khiến món ăn thêm nóng, dẫn đến khó tiêu, thậm chí sinh ra kiết lỵ.

Thịt cừu
Tỏi và thịt cừu đều có tính ấm. Ăn chung hai loại thực phẩm này với nhau khiến cơ thể khô nóng, bức bối, đặc biệt là khi thời tiết nóng bức.

Cá diếc

Cá diếc cũng là thực phẩm đại kỵ với tỏi. Ăn cung cá diếc với tỏi có thể làm tăng co giật đường tiêu hóa.

Thịt chó

Thịt chó thường kết hợp với riềng, sả, gừng nhưng tuyệt đối không ăn cùng thịt chó. Tỏi có tính cay, nóng rất kỵ với thịt chó nhiều đạm, dễ gây chướng bụng, tả lị.

Những trường hợp không nên ăn tỏi

Khi đang mắc bệnh về mắt

Tỏi có thành phần gây kích thích màng nhầy và mô kết mạch của mắt. Do đó, những người đang có bệnh về mắt nên hạn chế ăn tỏi.

Người có tiền sử mắc bệnh gan

Tỏi có tác dụng kháng khuẩn, người khỏe mạnh ăn tỏi có thể giúp phòng bệnh. Tuy nhiên, những người mắc bệnh gan ăn tỏi lại không tốt.

Người bị bệnh gan, đặc biệt là những người bị nóng gan, ăn tỏi sẽ càng nóng hơn, gây kích thích mạnh. Lâu ngày có thể dẫn tới tổn thương đối với cơ quan này.

Người đang mắc bệnh tả

Chất allicin trong tỏi làm gia tăng kích thích thành ruột, dẫn tới tình trạng tắc nghẽn mạch máu, phù nề và khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, khi bị bệnh tả tốt nhất nên tránh ăn tỏi.

Nguồn: https://nguoitieudung.vn/5-loai-thit-dai-ky-voi-toi-du-ngon-mieng-cung-khong-nen-an-d57571.html

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
Cẩm nang tiêu dùng
Phụ trách truyền thông, sự kiện: Ông Bùi Thanh Hoài 
Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
Chịu trách nhiệm nội dung: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
 

 

©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.