Sau tính năng chỉ đường nhanh, Google Maps sẽ có chỉ đường tiết kiệm nhiên liệu

Google sẽ tung ra một bản cập nhật cho Maps theo mặc định sẽ không còn hiển thị cho người dùng cách nhanh nhất giữa hai điểm mà thay vào đó sẽ hiển thị cách tiết kiệm nhiên liệu nhất để đến điểm cuối.

 

 

Nhiều người dùng Map đã thấy rất tiện dụng, vì Google Maps cung cấp cho người dùng khả năng chỉ dẫn tuyến đường nhanh nhất.

Tuy nhiên, sắp tới đây Google sẽ tung ra một bản cập nhật cho Maps theo mặc định sẽ không còn hiển thị cho người dùng cách nhanh nhất giữa hai điểm mà thay vào đó sẽ hiển thị cách tiết kiệm nhiên liệu nhất để đến điểm cuối. 

Google đang thực hiện một thay đổi đối với thuật toán được sử dụng để giúp chỉ đường cho người lái xe từ điểm A đến điểm B tiết kiệm nhiên liệu nhất. Thuật toán mới sẽ tính đến mức tiêu thụ nhiên liệu và tập trung vào lượng xăng được sử dụng thay vì lượng thời gian được sử dụng trong một chuyến đi.

 

Trong trường hợp cần di chuyển đến nơi mình muốn càng sớm càng tốt, bạn vẫn có thể quay trở lại thuật toán cũ và nó sẽ giúp tính toán tuyến đường tốt nhất theo thời gian. Tuy nhiên, theo mặc định, tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu nhất sẽ được hiển thị trước tiên cho người dùng Google Maps sau bản cập nhật.

Vậy là người dùng có thể chọn lựa nhiều cách di chuyển khi dùng Map rồi.

K. Bình (t/h)/ Theo mxhntd

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
Cẩm nang tiêu dùng
Phụ trách truyền thông, sự kiện: Ông Bùi Thanh Hoài 
Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
Chịu trách nhiệm nội dung: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
 

 

©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.