Lá bàng bán vài chục ngàn đồng/kg trên chợ mạng

Chuyện thật mà như đùa, khi lá bàng được bán trên chợ mạng với giá 80.000 đồng/kg.

 

Mới đây, người tiêu dùng lại ngạc nhiên bởi lá bàng tươi được rao bán rầm rộ trên các sàn thương mại điện tử, với giá bán lên đến 80.000 đồng/kg. Khi mới xuất hiện, mặt hàng này rất “hot” và được rao bán với giá dao động từ 500 – 1.000 đồng/lá.

 

Những chiếc lá bàng phổ biến tại Việt Nam thường được coi là rác và được đốt đi không hết thì nay được giao bán với giá từ 500 - 1.000 đồng/lá. Trên trang Tiki, 100g lá bàng khô được bán với giá 30.000 đồng, theo quảng cáo đã tiết kiệm 70% khi giá thị trường lên tới 100.000 đồng. Các cửa hàng trên Shoppe, Lazada, Sendo… cũng rộn ràng mặt hàng lá bàng khô, nước cốt lá bàng khô.

 

Nhiều người bán lý giải rằng sở dĩ lá bàng khô được nhiều người tìm mua bởi nó có công dụng như chất an thần, giúp cá không bị bệnh. Theo đó, lá bàng khô có tác dụng kháng khuẩn, trị được một số loại nấm trên cơ thể cá. Công dụng của lá bàng tươi không phải ai cũng biết nên khi đăng bán nhiều người cũng ngạc nhiên. Tuy nhiên, nếu ai biết về công dụng thực sự của nó thì lại thấy rất trân trọng, không bao giờ coi chúng là rác nữa.

Theo mxhntd

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.