Người dân TP.HCM phản ánh bằng cách nào khi phát hiện việc gom hàng, thu lợi bất chính?

Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã công bố đường dây nóng để người dân TP phản ánh hành vi gom hàng, tăng giá, thu lợi bất chính trong lúc dịch bệnh.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM (Tổng cục Quản lý thị trường) vừa có văn bản thông tin đường dây nóng của Cục và Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại TP.HCM để người dân kịp thời phản ánh hành vi thu lợi bất chính trong dịch bệnh.

14_jul_2021_082442_gmtz2613916695736_ac367bdfadff5eab2269fb4340832cbb.jpg

Lực lượng quản lý thị trường sẽ xử lý nghiêm tình trạng tăng giá bất hợp lý, thu lợi bất chính - Ảnh: T.N

Trong những ngày qua, tình hình thị trường TP.HCM lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp có phát sinh tình trạng một số cá nhân mua lương thực, thực phẩm thiết yếu, thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi hoặc mua hàng nông sản của thương lái các tỉnh, mua lại tiểu thương của chợ đầu mối sau đó bán tại lề đường, đầu hẻm, tuyến phố gần chợ truyền thống, khu dân cư với giá cao làm ảnh hưởng đến tình hình thị trường, giá cả trên địa bàn TP, gây bức xúc cho người dân và vi phạm quy định pháp luật về áp dụng biện pháp chống dịch...

Để ngăn chặn tình hình trên và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu đội trưởng các Đội Quản lý thị trường phối hợp lực lượng chức năng làm việc ngay Ban Quản lý các trung tâm thương mại, siêu thị, người quản lý cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống đang hoạt động... về tình hình nêu trên để phối hợp ngăn chặn và xử lý. Đồng thời thông tin, niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường TP.HCM tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống và một số điểm công cộng để kịp thời tiếp nhận thông tin, xử lý theo quy định.

Đường dây nóng để người dân TP phản ánh hành vi tăng giá và thu lợi bất chính trong dịch bệnh là Cục Quản lý thị trường TP.HCM: 028.39321014 và Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TP.HCM: 028.39322491.

Cùng với đó là vận động người dân không hoang mang, không mua hàng tích trữ; vận động doanh nghiệp và người buôn bán không tăng giá bất hợp lý; kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm vi phạm quy định pháp luật về áp dụng biện pháp chống dịch nêu trên.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu các đội trưởng Đội Quản lý thị trường triển khai thực hiện ngay và báo cáo tình hình, kết quả thực hiện để chỉ đạo và tổng hợp báo cáo Tổng cục Quản lý thị trường và Ủy ban nhân dân TP.

Tổng cục Quản lý thị trường cũng cho biết, trong ngày 14.7 tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam nguồn cung hàng hóa dồi dào, không còn hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng hóa. Tuy nhiên, sáng nay còn có rất đông người dân đến để nhận phiếu hẹn mua hàng hoặc để xếp hàng chờ vào siêu thị (đối với siêu thị không phát phiếu hẹn).

Trong ngày, Sở Công Thương TP.HCM cho phép một số chợ truyền thống đang bị phong tỏa bán lại các hàng rau, củ, quả, thịt. Ghi nhận của lực lượng Quản lý thị trường cho biết, trên địa bàn TP đang xảy ra hiện tượng mua hàng số lượng nhiều, nhất là trứng từ siêu thị rồi đưa ra ngoài bán lại.

https://1thegioi.vn/nguoi-dan-tp-hcm-phan-anh-bang-cach-nao-khi-phat-hien-viec-gom-hang-thu-loi-bat-chinh-168526.html

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360

COPYRIGHT@2009 BY TIEUDUNG360.VN - Cẩm nang tiêu dùng thông minh.

Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông