Doanh nhân Phạm Thị Yên và những giấc mơ ngọt ngào

Nếu trên thương trường, Phạm Thị Yên là người phụ nữ can trường, dũng cảm. Thì trong đời sống hàng ngày, mọi người chỉ biết đến cô gái Yên Tâm, người mang tiếng hát cho đời và mang yêu thương đến những hoàn cảnh cần giúp đỡ.

Phạm Thị Yên là một người con của Đà Nẵng, hiện đang sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Chị Yên được bạn bè và người thân hay gọi bằng cái tên thân mật là Tâm hoặc là Yên Tâm (theo tên Facebook của chị). Chị bảo, bạn bè và đối tác gặp chị còn hay nói đùa: gặp bạn là cảm thấy Yên Tâm rồi.

Tâm - Một doanh nhân giàu lòng nhân ái

Là một doanh nhân giàu lòng nhân ái, nên chị Yên vẫn thường giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà chị hay gặp. Bạn bè và những người được chị giúp đỡ vẫn quen gọi chị là Tâm, thay vì Yên - tên thật của chị.

Trong đợt bão lũ vừa qua, chị đã kêu gọi bạn bè, nhân viên, đối tác… để góp quỹ cứu trợ miền trung. Đích thân chị cũng ra đến những địa phương bị bão lũ cô lập, vùng sâu vùng xa, để tặng nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con. Hơn 1 tháng trời lặn lội, chị gầy rộc đi trông thấy. Ấy vậy mà, chuyến đi miền Trung vừa kết thúc, chị lại vội vàng lên Đắk Lắk để hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng của việc sạt lỡ đất. Một người bạn khi được hỏi về chị chỉ tặc lưỡi rồi cười “Tâm là như vậy đấy, ngoài đam mê kinh doanh thì từ thiện và ca hát là hai thứ mà bả dành nhiều thời gian và tâm sức nhất. Đó cũng là cách để Tâm giải tỏa căng thẳng sau khi bận rộn với công việc nên người thân và bạn bè đều ủng hộ”.

Được biết, chị Yên cũng có một nhóm từ thiện riêng, do bạn bè và người quen hợp lại cùng nhau làm. Nhóm thường thường xuyên đi trao quà cho bà con nghèo ở các tỉnh, cũng thường xuyên kết hợp với tổ chức từ thiện khác bằng cách đóng góp tiền hoặc quà cho họ đi trao.

Yên Tâm - Cô “ca sĩ” có giọng ca ngọt ngào

Yên Tâm là “nghệ danh” của chị Yên trong mỗi MV ca nhạc, cũng là tên facebook của chị. Cái tên này là do chị kết hợp giữa tên của chị (Yên) và tên mà mọi người thường gọi chị (Tâm) tạo thành. Nói về cái duyên đến với âm nhạc, chị Yên Tâm kể: “Chị thích ca hát, được bạn bè khen ca hay, nên khi có đứa em rủ quay một MV ca nhạc, chị làm thử và thích luôn từ đó”.

Chị Yên có chất giọng khá trong và ngọt ngào. Những MV của chị như: Thương lắm miền Trung ơi, Xin trả tôi về, hay Đón xuân này tôi nhớ xuân xưa… được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt là MV “Thương lắm miền Trung ơi” vì MV này lấy chất liệu từ chính những hình ảnh trong chuyến đi từ thiện miền Trung trong đợt bão lũ vừa rồi của chị.

Nói về đam mê âm nhạc, chị Yên kể, bản thân là một doanh nhân nên khá bận rộn, cũng gặp nhiều áp lực, đặc biệt là thời gian dịch Covid và thiên tai triền miên như năm nay. Tuy nhiên, âm nhạc lại có thể giúp chị giảm căng thẳng rất nhiều. Không những thế, bạn bè chị cũng rất thích được nghe tiếng ca của chị. Vậy nên, cứ có thời gian rảnh hoặc khi nào quá áp lực với công việc, chị lại sắp xếp thời gian để đi chơi, làm từ thiện và sẵn quay MV ca nhạc luôn. Cách này vừa giúp chị giảm stress hiệu quả, vừa có MV để gửi cho bạn bè nghe chơi. Chỉ trong vòng một năm nay, chị đã quay gần 20 bản nhạc để đăng lên youtube và Facebook.

Phạm Thị Yên – Một doanh nhân can trường

Làm kinh tế chính là đam mê lớn nhất của chị Yên. Cũng là “hậu trường” để chị được thỏa sức theo đuổi đam mê từ thiện và âm nhạc của mình.

Chị Yên đến với nghề kinh doanh võng từ năm 2008, sau khi được một người chị nhờ mua võng từ TP.HCM về bán ở Đà Nẵng. Chị kể: “Khi ấy mặt hàng võng rất được ưa chuộng nhưng chỗ bán lại không nhiều. Sẵn có tay nghề may giỏi từ thời còn con gái nên chị quyết định tự may võng để bán luôn. Sau 10 năm cố gắng, chị đã đưa doanh nghiệp Võng Yên Tâm của chị lọt Top 100 thương hiệu tiêu biểu Hội Nhập châu Á - Thái Bình Dương do Tạp chí kinh tế châu Á - Thái Bình Dương phối hợp với VINABRA (Thương hiệu Việt Nam) và Mạng hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức vào ngày 24/06/2018. Bản thân chị Yên cũng đạt được thành tích Nhà lãnh đạo xuất sắc thời hội nhập 2019 do trung tâm Chống Hàng Giả tổ chức.

Mặc dù bận rộn với công việc và có cùng lúc 3 đam mê, nhưng chị Yên vẫn cố gắng cân đối thời gian giữa công việc, từ thiện và giải trí. Chị chia sẻ: “Khi làm những chương trình từ thiện chị thường chuẩn bị từ xa, và có kế hoạch rõ ràng, đi từ thiện ở đâu, trao quà như thế nào, gồm những quà gì, trao bao nhiêu người. Nên chị luôn chủ động trong công tác này. Về giải trí cá nhân thì những lúc rãnh rỗi chị thường mở tiệc ăn uống tại nhà. Cuối tuần thì chị đi uống cà phê với bạn bè. Còn về âm nhạc thì kết hợp làm khi đi công tác, đi chơi cùng bạn bè hoặc đi làm từ thiện. Chị cảm thấy cuộc sống hiện tại của chị rất thoải mái, công việc kinh doanh cũng thuận lợi, chị được làm những điều mình thích nữa”.

Nói về dự định sắp tới, chị Yên cho biết: “ Mình sẽ luôn cố gắng cho ra các sản phẩm tốt hơn nữa và phát triển thị trường rộng hơn, nhằm đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất. Đồng thời, cũng sẽ luôn hoàn thiện bản thân hơn và làm việc thiện nhiều hơn để giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, để giúp họ có cuộc sống tốt hơn”.

Lê Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.