Tài xế F0 của cơ sở trái cây Ngọc Yến tại tp Cao Lãnh, không phải của cơ sở sx muối sấy Ngọc Yến tại thị trấn Thanh Bình

Ngày 13/7, UBND phường Mỹ Phú (thành phố Cao Lãnh) đã ban hành công văn số 481/UBND về nội dung: có 2 ca F0 là người dân sống tại chợ Mỹ Trà phường Mỹ Phú tp. Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp, trong đó có một ca là tài xế lái xe cho cơ sở Ngọc Yến . Đồng thời cùng ngày, Đài truyền hình Đồng Tháp cũng đưa thông tin trên theo nội dung công văn số 481 của UBND phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh khiến nhiều người dân hoang mang. Nhưng cụ thể F0 là tài xế lái xe  cho cơ sở trái cây Ngọc Yến tại chợ Mỹ Trà tp. Cao Lãnh, không phải là tài xế của cơ sở sx muối sấy Ngọc Yến tại thị trấn Thanh Bình.

Cơ sở muối sấy Ngọc Yến đã tạm ngưng sản xuất từ ngày 01/07/2021

Ông Huỳnh Văn Bé cho biết: “Theo văn bản 481/UBND đề ngày 13/7 của phường Mỹ Phú thuộc thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) nội dung có ghi một F0 là tài xế lái xe cơ sở Ngọc Yến (không ghi rõ cơ sở sản xuất hay kinh doanh hàng hóa gì?). Dựa vào văn bản nầy, Đài PTTH Đồng Tháp đưa tin trong chương trình thời sự tối ngày 13/7 nói theo nội dung này. Sau đó, nhiều người đã liên hệ tôi để hỏi vấn đề này. Quan trọng hơn tổng đại lý miền Bắc cho hay nhiều nhà nhà phân phối các tỉnh miền Bắc có xem tin Đài truyền hình Đồng Tháp đưa tối ngày 13/7, đa số rất hoang mang, lo lắng về thông tin "tài xế Cơ sở Ngọc Yến bị F0". Vì đài thông tin như vậy thì đa số người dân cho là tài xế này là của Cơ sở Chế biến Muối sấy Ngọc Yến chúng tôi.

Công văn số 481/UBND gây nhầm lẫn

Và sáng 14/7, UBND phường Mỹ Phú (thành phố Cao Lãnh) đã ban hành công văn số 482/UBND nêu rõ thông tin “tài xế lái xe Cơ sở Ngọc Yến bị F0” là tài xế lái xe Cơ sở Trái cây Ngọc Yến. Đồng thời lúc 11h trưa cùng ngày, Đài truyền hình Đồng Tháp cũng đã đưa thông tin đính chính theo công văn số 482/UBND. Rất mong sau khi công văn 482/UBND ban hành và thông tin đính chính trên Đài truyền hình Đồng Tháp trưa ngày 14/7, các quý khách hàng, đối tác và người dân có được thông tin chính xác, tránh gây hoang mang, lo lắng.

Công văn 482/UBND đính chính sự việc

Theo ông Huỳnh Trọng Nghĩa (Phó giám đốc cơ sở) cho biết: Cơ sở Chế biến Sản xuất Muối sấy Ngọc Yến đã ngưng hoạt động từ ngày 01/7/21. Tài xế Nguyễn Phú Cường hiện sức khỏe bình thường, là lái xe biển số 66H 009.98 của Cơ sở Chế biến Sản xuất Muối sấy Ngọc Yến phân phối hàng hóa đến thị trường TP Cao Lãnh vào lần cuối cùng vào ngày 08/7/21, đến nay toàn bộ hệ thống xe tải của Cơ sở nằm yên trong xưởng. Do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình và cộng đồng, Cơ sở Muối sấy Ngọc Yến đã tạm dừng hoạt động sản xuất nữa tháng nay.

Cơ sở muối sấy Ngọc Yến chung tay đẩy lùi covid - 19

Tuy cơ sở sx muối sấy Ngọc Yến tạm ngưng hoạt động do dịch covid -19, nhưng cơ sở luôn hỗ trợ hơn 60 công nhân với số tiền 3.000.000 đồng/người/tháng trong thời gian Cơ sở tạm ngưng hoạt động. Bên cạnh đó ông Huỳnh Văn Bé chủ cơ sở muối sấy Ngọc Yến vẫn duy trì việc hỗ trợ hàng tháng cho trên 700 người già yếu gặp khó khăn của huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Xe của cơ sở muối sấy Ngọc Yến đậu tại kho xưởng

Thanh Hoài

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.