Thực phẩm nào giúp giữ nước cho cơ thể trong mùa hè?

Ăn dưa hấu, dâu tây... sẽ giúp giải nhiệt cho cơ thể trong mùa nắng nóng. Các loại trái cây này cũng giàu vitamin C, giúp giữ nước cho cơ thể.

Mùa hè, cơ thể mất nhiều nước hơn các mùa khác, vì vậy, sử dụng các loại thực phẩm giữ nước trong cơ thể là vô cùng quan trọng. Vậy cần ăn gì để tránh cơ thể bị mất nước? 

Hãy cố gắng ăn các thực phẩm giữ nước như dưa chuột hoặc dâu tây, để góp phần tăng lượng chất lỏng trong cơ thể chúng ta, giúp ngăn chặn những cơn đau đầu, trì trệ gây ra bởi tình trạng mất nước.

Một lý do khác nữa là, nghiên cứu cho thấy rằng ăn các loại thực phẩm có đầy đủ nước sẽ giúp bạn hấp thụ ít calo hơn nên không cần phải lo lắng quá đến chuyện tăng cân. Tăng lượng nước trong cơ thể bạn với những loại thực phẩm dưỡng ẩm sau đây nhé.

Dưa chuột

 

Ảnh minh họa

Dưa chuột chứa 95% là nước, một ly dưa chuột là gần như là bằng một ly nước. Dưa chuột cũng cung cấp một ít chất xơ và một số vitamin C (khoảng 6% giá trị hàng ngày cho mỗi cốc). Vì vậy, đừng giới hạn việc tiêu thụ dưa chuột hàng ngày nhé. Bạn có thể chế biến dưa chuột thành nhiều món cho dễ ăn như dưa góp, làm nộm, salad…

Rau xà lách

 

Ảnh minh họa

2 chén xà lách xanh có ít hơn 15 calo và hơn 90% nước. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như folate, vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa beta carotene, giúp giữ cho mắt và da của bạn khỏe mạnh. Chọn rau xà lách làm món salad cho bữa ăn trưa hoặc ăn tối là một ý tưởng tuyệt vời.

Quả dâu tây

 

Ảnh minh họa 

Dâu tây cung cấp vitamin C nhiều nhất trong tất cả các loại quả mọng và cũng cung cấp rất nhiều folate, vitamin B cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của các tế bào mới. Với 91% nước, ăn dâu tây sẽ đóng góp đáng kể vào lượng nước tổng thể của cơ thể.

Dưa hấu

 

Ảnh minh họa

Dưa hấu chứa 92% là nước. Ngoài ra, dưa hấu còn là 1 nguồn rất giàu vitamin C và lycopene, 1 chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim và một số loại ung thư. Vì vậy, trong mùa hè này, dưa hấu là thực phẩm giữ nước, bổ sung nước nhanh hiệu quả. Đừng bỏ qua món dưa hấu vừa dễ ăn lại rất tốt cho việc cung cấp nước cho cơ thể.

Nước dừa

 

Ảnh minh họa

Với chất điện giải, nước dừa có thể được xem là loại nước vô cùng tốt cho những ngày nóng. Một lưu ý quan trọng như Renee Clerkin, chuyên gia dinh dưỡng nói với Health trong một bài báo trước đó là nên uống dừa đơn thuần, không thêm đường và không uống thay thế nước. (Không giống như nước, nước dừa có chứa calo).

Cà chua

 

Ảnh minh họa

Cà chua có hàm lượng nước rất tốt và cũng chứa chất kali rất quan trọng cho cơ thể. Vì bạn sẽ mất khá nhiều khoáng chất quan trọng này khi đổ mồ hôi cũng như các vitamin và khoáng chất khác.

Nguồn: nguoitieudung.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.