Bắt đầu triển khai tiêm bổ sung mũi 3 vắc xin phòng Covid-19

Ngày 01/12/2021 Bộ Y Tế ban hành văn bản số 10225/BYT-DP về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại.

Theo đó, tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm đủ liều cơ bản cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y Tế.

Tiêm bổ sung cùng loại với liều cơ bản hoặc vắc xin mRNA cho người từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm trước cho người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 1 hoặc 2 hoặc 3 mũi tùy theo loại vắc xin) có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấp ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều tri thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng…khoảng cách tiêm 01 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày nếu có đủ loại vắc xin.

Tiêm nhắc lại đối với người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, ưu tiên người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19, nhân viên y tế. Nếu các mũi tiêm cơ bản hoặc bổ sung cùng loại vắc xin thì tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA. Nếu trước đó đã tiêm các loại ắc xin khác nhau thì tiêm mũi nhắc lại bằng vắc xin mRNA. Nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vắc xin của hang Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA hoặc vắc xin Astrazeneca. Khoảng cách tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 6 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung.

Tất cả loại vắc xin sử dụng để tiêm bổ sung và nhắc lại là các loại vắc xin được Bộ Y Tế phê duyệt. Đồng thời Bộ Y Tế cũng đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp thực hiện.

Nguồn: https://vanhoagiaothong.com/chi-tiet/1172/bat_dau_trien_khai_tiem_bo_sung_mui_3_vac_xin_phong_covid-19___7252.html

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.