Google tung công cụ giúp bạn "cai nghiện" Smartphone

Ứng dụng có tên Digital Wellbeing, Google sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian dùng smartphone phù hợp nhất, tránh lạm dụng quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ảnh: trangcongnghe.com.

Ảnh: trangcongnghe.com.

Mới đây Google đã tung ra ứng dụng có tên là Digital Wellbeing - Ứng dụng giúp bạn kiểm soát thời gian dùng smartphone phù hợp nhất, tránh lạm dụng quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Điểm đặc biệt của ứng dụng là kiểm soát toàn bộ ứng dụng có trên thiết bị.

Ứng dụng Digital Wellbeing cung cấp một bảng điều khiển trực quan cho thiết bị của bạn. Người dùng có thể xem tần suất sử dụng một số ứng dụng nhất định và thời gian bật màn hình. Thậm chí cả số thông báo đã nhận hoặc số lần mở khóa điện thoại trong một ngày cũng được tính toán chi tiết.

Digital Wellbeing cung cấp một bộ hẹn giờ ứng dụng mang tên App Timer, giúp bạn giới hạn thời gian dùng một ứng dụng bất kỳ trong ngày. Bên cạnh đó, tính năng Wind Down sẽ giúp giới hạn thông báo trong một khoảng thời gian nhất định và có tùy chọn chuyển màn hình thành màu xám để tránh làm phiền. Trong vài tháng qua, Google đã tiếp tục cải tiến thêm chức năng và bổ sung thêm biểu tượng cài đặt nhanh, giúp người dùng truy cập nhanh hơn.

Google không phải là hãng đầu tiên bắt đầu quan tâm tới thời gian sử dụng smartphone của người dùng. Trước đó, Apple từng ra mắt tính năng mang tên Screen Time trên iOS 12 cho phép người dùng theo dõi thời gian sử dụng iPhone. Mới đây nhất, Facebook cũng giới thiệu tính năng mang tên Your Time on Facebook, cung cấp chi tiết thời gian bạn dành cho mạng xã hội Facebook.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
Cẩm nang tiêu dùng
Phụ trách truyền thông, sự kiện: Ông Bùi Thanh Hoài 
Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
Chịu trách nhiệm nội dung: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
 

 

©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.