Dưa lê vào mùa, giá 45.000 đồng/kg khách mua ầm ầm

Hiện nay, tại một số chợ ở Hà Nội đang bày bán khá nhiều loại trái cây này với nhiều mức giá khác nhau. Trên "chợ mạng" hay tiểu thương bán lẻ ở các chợ giá dưa lê Ninh Thuận được rao bán với mức 35.000 - 45.000 đồng/kg.

Dưa lê là loại trái cây được nhiều người dân ưa chuộng trong ngày hè oi bức. Với vị ngọt thanh, mùi thơm dịu và giải khát trong ngày hè, loại trái cây này đã trở thành "vị cứu tinh" của nhiều người. Mùa dưa lê thường bắt đầu từ tháng 4 - 5 hàng năm. 

Hiện nay, tại một số chợ ở Hà Nội đang bày bán khá nhiều loại trái cây này với nhiều giá khác nhau. Trên "chợ mạng" hay tiểu thương bán lẻ ở các chợ giá dưa lê Ninh Thuận được rao bán với mức 35.000 - 45.000 đồng/kg. Dưa lê là loại trái cây giàu vitamin C, có chứa chất folate - ngăn chặn khuyết tật ở thai nhi rất hiệu quả, nên từ đầu mùa nhiều bà nội trợ đã lựa mua loại trái cây này. Dù giá chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhưng trong những ngày gần đây dưa lê luôn trong tình trạng cháy hàng.

Những quả dưa lê Ninh Thuận có giá 45.000 đồng/kg (Ảnh IT)

Những quả dưa lê Ninh Thuận có giá 45.000 đồng/kg (Ảnh IT)

Chị Khanh - một người bán trái cây trên phố Bạch Mai, Hà Nội cho biết: "Hiện cửa hàng chị mỗi ngày bán khoảng vài tạ dưa lê. Ngay từ khi thông báo có dưa lê Ninh Thuận nhiều bà nội trợ đã tìm đến mua, hiện nay giá dưa đang ở mức 45.000 đồng/kg, chưa có dấu hiệu giảm nhưng vẫn được chọn mua nhiều. Giá vào vụ sẽ giảm hơn, do nguồn hàng từ Sóc Sơn đổ về chỉ còn khoảng 20.000 đồng/kg".

Dưa lê là loại trái cây được người tiêu dùng ưa chuộng (Ảnh IT)

Dưa lê là loại trái cây được người tiêu dùng ưa chuộng (Ảnh IT)

Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, muốn chọn được quả dưa lê ngon cần phải lựa quả tròn đều, chắc tay, da cứng phần ở dưới hơi lồi ra. Nên chọn những quả ngả sang màu ngà, sẽ ngọt hơn. Khi mua dưa về cũng nên rửa dưa thật sạch, ngâm hoặc sục qua ozone.

Nguồn: tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
Cẩm nang tiêu dùng
Phụ trách truyền thông, sự kiện: Ông Bùi Thanh Hoài 
Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
Chịu trách nhiệm nội dung: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
 

 

©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.