Nhiều người hào hứng với gà thích uống rượu, mát-xa giá tiền triệu

Ở miền Tây đang xuất hiện gà lạ thích mát xa, uống rượu có giá tiền triệu mỗi con.

 

Những người chơi chim cảnh ở miền Tây gần đây rộ lên phong trào nuôi "gà lực sĩ".  Giống gà lực sĩ có dáng đứng oai phong, thích massage, uống rượu tỏi, có giá cả chục triệu đồng/con đang được nhiều người ở miền Tây săn lùng.

Giống gà này có tên là gà Serama, có nguồn gốc từ Malaysia. Ở Việt Nam, vì dáng đứng độc mà chúng thường được gọi là gà lực sĩ. Hiện tại, đây là giống gà nhỏ nhất thế giới, mỗi con trưởng thành có trọng lượng chỉ khoảng 3 lạng.

Nhìn vẻ bề ngoài, loài gà này trông khá giống những con gà ta nhưng màu lông sặc sỡ hơn. Tiếng gáy của chúng rất thanh và khi gáy thì phần ngực nở ra rất to. Giống gà này khá nhỏ bé khi con trống trưởng thành chỉ nặng chừng 300-400gr, tuy nhiên bù lại chúng có màu lông rất đẹp, đặc biệt là dáng đứng ưỡn ngực "oai phong lẫm liệt".  Nuôi gà lực sĩ rất kỳ công, chuồng phải luôn sạch sẽ, thức ăn phải đủ chất. Đặc biệt là đều đặn mỗi tuần phải 3 lần cho gà uống rượu tỏi để tăng đề kháng.

 

Gà Serama thuần chủng chỉ có duy nhất màu vàng, về Việt Nam thì được lai với gà tre nên có nhiều màu khác. Mỗi màu lại có mỗi giá, chẳng hạn như màu điều (xanh đen) sẽ rẻ hơn màu bông, màu cú. Gà 2 tháng tuổi là đã có thể bán từ 1 đến 2 triệu đồng, gà từ nửa năm thì dao động từ 5 đến 10 triệu đồng mỗi con tùy màu sắc.

Với những con gà đạt giải ở các cuộc thi gà cảnh thì thậm chí có giá đến 50 triệu đồng. Dù giá cao nhưng gà lực sĩ vẫn được người chơi săn lùng vì sự khác biệt của mình. Nhiều người không ngại chi cả chục triệu đồng để sở hữu một con gà lực sĩ đẹp.

Hòa Bình (t/h)/ Theo mxhntd

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
Cẩm nang tiêu dùng
Phụ trách truyền thông, sự kiện: Ông Bùi Thanh Hoài 
Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
Chịu trách nhiệm nội dung: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
 

 

©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.