Góc cảnh giác: Giả danh nhân viên y tế để phát khẩu trang có tẩm thuốc mê

Người dân nên thận trọng mọi trường hợp. Bởi thời gian qua xuất hiện 1 nhóm đối tượng lợi dụng tình hình dịch, đã giả nhân viên y tế phát khẩu trang miễn phí đã tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản

Như trang Zingnew.vn đăng tải, ngày hôm qua (9/6), Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang phát đi thông báo cảnh giác thủ đoạn mới của tội phạm.

Theo đó, một nhóm từ 5 – 7 người đã lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tiếp cận những gia đình ít người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ. Sau đó, những đối tượng này giới thiệu là thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến để điều tra về tình hình sức khỏe.

 

Để tăng độ tin cho người dân, chúng sẽ đeo thẻ như cán bộ công chức, đeo khẩu trang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ. Rồi thông báo cho người dân là đang có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhưng đây là những chiếc khẩu trang đã được tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đã hôn mê, chúng lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Chính vì thế, Công an TP Rạch Giá đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh “lọt bẫy” của kẻ gian. Trong quá trình phát hiện những nghi vấn, bất thường, nhanh chóng trình báo cơ quan công an gần nhất hoặc gọi qua số điện thoại 0297.386.2040 của trực ban công an thành phố để phối hợp giải quyết.

nguồn: nguoitieudung.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

1234Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
Cẩm nang tiêu dùng
Phụ trách truyền thông, sự kiện: Ông Bùi Thanh Hoài 
Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
Chịu trách nhiệm nội dung: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
 

 

©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.