Chương trình xây nhà tình thương cho hộ nghèo của UBMTTQVN xã Ninh Sim phối hợp cùng nhóm thiện nguyện nhà Thơ Mạc Tường Vi trước thềm năm mới.

Sáng 27/1, UBMTTQVN xã Ninh Sim cùng nhà thơ Mạc Tường Vi - đại diện cho các MTQ - đã phối hợp tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

Căn nhà được trao cho hộ gia đình cụ Lâm Xuất Anh là hộ nghèo, ngụ tại thôn Lam Sơn, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Căn nhà có diện tích 65,94 m2, được xây dựng theo quy cách tường xây gạch, mái lợp tôn, cửa sắt, nền tráng xi măng. Tổng kinh phí xây dựng là 57 triệu đồng. Trong đó, nhà thơ Mạc Tường Vi vận động và hỗ trợ 39 triệu đồng; ông Lê Thiên Nhất - Chủ tịch MTTQVN xã Ninh Sim vận động hỗ trợ 16 triệu đồng; 2 triệu đồng còn lại được gia đình cụ Lâm Xuất Anh thêm vào để trả công xây nhà bếp.

Nhà thơ Mạc Tường Vi và ban lãnh đạo địa phương trong buổi lễ trao nhà cho cụ Lâm Xuất Anh

Có thể với nhiều người, đây là căn nhà bình thường nhưng đối với một người già neo đơn như cụ Lâm Xuất Anh nó như một niềm mơ ước, mà nay đến tuối xế chiều ông mới có được. Căn nhà mới khiến cái Tết đơn chiếc của cụ trở nên trọn vẹn và ấm áp hơn.

Ông Hoàng Văn Thắng, ông Thái Hồng Cẩm, ông Nguyễn Quốc Việt đang chuẩn bị quà để trao tặng các hộ nghèo

Tại buổi lễ trao tặng nhà có sự hiện diện của lãnh đạo địa phương và đại diện cho các MTQ - nhà thơ Mạc Tường Vi. Ông Nguyễn Duy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ninh Sim; ông Lê Thiên Nhất - Chủ tịch UBMTTQVN xã Ninh Sim; ông Vũ Hoàng Thuận - phó chủ tịch UBMTTQVN xã Ninh Sim; ông Hoàng Văn Thắng - Chủ tịch HCTĐ xã Ninh Sim; ông Lê Mai - Bí thư Chi bộ thôn Lam Sơn; ông Nguyễn Trọng Lệ - Trưởng BCT MTTQVN thôn Lam Sơn; ông Thái Hồng Cẩm - đv kết nối chương trình; ông Nguyễn Quốc Việt đại diện MTQ đến từ TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Nguyễn Duy -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ninh Sim cho biết: "Địa phương có truyền thống đoàn kết từ xưa đến nay, thường xuyên thực hiện chương trình xây dựng nhà 'đại đoàn kết'. Căn nhà hôm nay bàn giao là căn nhà tiếp theo của chương trình xây dựng nhà 'đại đoàn kết' mà địa phương đã thực hiện nhiều năm. Tôi xin thay mặt đảng uỷ - UBND xã Ninh Sim, cám ơn ban kết nối, cám ơn ông Lê Thiên Nhất, nhà thơ Mạc Tường Vi và tất cả các nhà đồng tài trợ, đã chia sẻ và chung tay bằng tấm lòng để cụ Lâm Xuất Anh có được ngôi nhà khang trang đón tết".

bảng gắn nhà cụ Lâm Xuất Anh

Nhà thơ Mạc Tường Vi - phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà đã không kìm được xúc động. Hình ảnh căn nhà dột nát ngày nào là động lực để Mạc Tường Vi đứng ra kêu gọi MTQ giúp đỡ. Chia sẻ khó khăn trong thời gian thực hiện nhà tình thương cho cụ Lâm Xuất Anh, Mạc Tường Vi cho biết đây là dự án thiện nguyện mà bản thân gặp nhiều khó khăn dù đã có nhiều năm làm công tác xã hội.

"Tôi thực hiện chương trình này cũng là dự án cuối cùng của năm 2020. Khi lên kế hoạch để thực hiện, cũng là lúc mà BCTXH của tạp chí đã tan rã, vì cuối năm họ không còn điều kiện và thời gian để đồng hành với tạp chí, mỗi người họ còn phải về thực hiện những trình chương trình riêng của họ. Cho nên BCTXH chỉ còn lại một mình tôi và việc quyên góp bắt đầu gặp khó khăn. Vì sao gặp khó khăn? Vì cuối năm rồi mạnh thường quân họ cũng đã đuối hết rồi. Suốt một năm qua họ phải tham gia công tác từ thiện rất nhiều chương trình. Năm 2020, MTQ họ phải cống hiến nhiều hơn so với những năm trước cho công tác từ thiện, bởi vì năm 2020 là một năm đại nạn, như chúng ta cũng thấy đó: nào là dịch Covid-19, nào là thiên tai… Cho nên ai cũng vất vả, ngay cả bản thân tôi dù chỉ là một người kết nối nhưng tôi cũng thấy mệt", nhà thơ trải lòng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình, nhưng với mong muốn hoàn thành ngôi nhà trước tết nguyên đán cho cụ Lâm Xuất Anh, nhà thơ Mạc Tường Vi đã quyết tâm kêu gọi và cùng với sự hỗ trợ của chủ tịch UBMTTQVN xã Ninh Sim để hoàn thành căn nhà tình thương trước Tết Nguyên Đán.

Chủ tịch UBMTTQVN xã Ninh Sim và nhà thơ Mạc Tường Vi trao bảng bàn giao nhà cho cụ Lâm Xuất Anh, BMTTQVN tặng cây quạt máy

Nhận được ngôi nhà từ các MTQ xây dựng cho, cụ Lâm Xuất Anh không giấu được niềm vui sướng. Ông xúc động: "Tôi xin cảm ơn chính quyền địa phương, tấm lòng của các MTQ, nhà thơ Mạc Tường Vi đã giúp đỡ cho gia đình tôi có được căn nhà mới an cư lạc nghiệp”.

Cũng trong ngày 27/1/2021, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trên địa bàn xã Ninh Sim, được UBMTTQVN xã Ninh Sim trao tặng nhà "đại đoàn kết" trong năm 2020. Mỗi phần quà trị giá 420 ngàn đồng, gồm có: gạo, mì tôm, hạt điều, khô gà lá chanh, muối sấy Ngọc Yến, gel sát khuẩn và 1 cuốn thơ.

Đoàn từ thiện trao quà cho 6 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, được UBMTTQVN xã Ninh Sim trao tặng nhà năm 2020.

Danh sách các MTQ ủng hộ:

Ông Lê Thiên Nhất - Chủ tịch MTTQVN xã Ninh Sim - kêu gọi được: 16 triệu đồng (do MTQ giấu mặt tại xã Ninh Sim đóng góp).

Nhà thơ Mạc Tường Vi kêu gọi và đóng góp được: 43 triệu đồng (trong đó 4 triệu đồng là kinh phí tặng quà cho 6 hộ nghèo trên địa bàn xã)

1 - Thạc Sĩ Nguyễn Hữu Nhơn (TP HCM) - 2 triệu đồng

2 - Doanh nhân Mỹ Thoa Mỹ (Đà Lạt) - 10 triệu đồng

3 - Hoa hậu Cúc Lê Kim (TP HCM) - 500 ngàn đồng

4 - Nhạc sĩ Đào Sơn (TP HCM) - 500 ngàn đồng

5 - Thái Vĩnh Hậu - (thôn Lam Sơn) - 2 triệu đồng

6 - Nhóm Mỹ Hoàng - Hồng Thắm (TP HCM) quyên góp được 10,5 triệu đồng

7 - Người mẫu Lưu  Thuỳ Trang (Hà Nội) - 500 ngàn đồng

8 - Người mẫu Hồng Sunny (TP HCM) - 500 ngàn đồng

9 - Nguyễn Thị Hồng Hòa - (tập đoàn 7) - 1 triệu đồng

10 - Nghệ sĩ Triệu Tử Long (TP HCM) - 1 triệu đồng

11 - Nguyễn Quốc Việt - (tập đoàn 7) - 2 triệu đồng

12 - Thái Thị Thu Giang - (thôn Lam Sơn) - 2 triệu đồng

13 - Bà Nguyễn Thị Anh Thư (TP HCM) - 2 triệu đồng.

Mạc Tường Vi

CÙNG CHUYÊN MỤC

123Last ›

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.