Tin Thị Trường 

Thanh long ruột đỏ Đài Loan đắt “cắt cổ”, chị em vẫn thi nhau mua

Ai cũng biết, Việt Nam là “thủ phủ” của thanh long từ ruột trắng đến ruột đỏ. Nhưng giá đắt nhất cũng chỉ 40.000 - 60.000 đồng/kg. Ngược lại, các sản phẩm được nhập khẩu giá lại cao ngất ngưởng.

Thời gian gần đây, nhiều cửa hàng bán trái cây nhập khẩu tại TP HCM và Hà Nội đua nhau nhập loại thanh long ruột đỏ Đài Loan có kích cỡ "khổng lồ" (có quả nặng tới 1,5 kg) dù giá rất cao.
Thanh long ruột đỏ Đài Loan giá cắt cổ vẫn được người dân ưa chuộng

Thanh long ruột đỏ Đài Loan giá cắt cổ vẫn được người dân ưa chuộng

Chị Nga, một người chuyên bán trái cây nhập khẩu ở Kim Mã (Hà Nội) cho biết, loại thanh long này chị đã bán được nửa tháng nay. Mỗi lần chị xách tay khoảng 20 kg nhưng về đến đâu hết đến đó. Loại này chị bán 350.000 đồng/kg.

Chị Nga cho biết: "Thanh long Đài Loan khách rất chuộng vì có vị ngọt đậm đà, mọng nước, trái to tròn chứ không méo. Những trái 1,5 kg có giá lên tới hơn nửa triệu đồng nhưng vẫn có khách đặt mua".

Trọng lượng của thanh long ruột đỏ Đài Loan có trái nặng tới 1,5 kg

Trọng lượng của thanh long ruột đỏ Đài Loan có trái nặng tới 1,5 kg

Không chỉ ở Hà Nội, tại thị trường TP.HCM người dân cũng rất chuộng loại thanh long ruột đỏ này. Đặc biệt vào những ngày đầu tháng, khách hàng thường mua loại trái cây này về cúng để mong cả tháng làm ăn "đỏ". Loại này chỉ có vào những tháng cuối năm.

Được biết, đây là giống thanh long được ưa chuộng ở Đài Loan và được xuất khẩu nhiều sang châu Âu.

Giá thanh long Việt Nam vẫn chỉ dao động15.000-20.000 một kg

Giá thanh long Việt Nam vẫn chỉ dao động15.000-20.000 một kg

Trong khi thanh long ruột đỏ Đài Loan được săn đón và bán với giá “cắt cổ” thì hiện hàng Việt bán tại vườn là 15.000 - 20.000 đồng/kg.

Hồi tháng 10 giá thanh long ruột đỏ ở Long An còn giảm mạnh từ mức 20.000 xuống còn khoảng 7.000 - 10.000 đồng/kg loại một; loại hai và loại ba giảm chỉ còn 2.000 - 3.500 đồng/kg.

Nguồn: Tổng hợp

 

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
Cẩm nang tiêu dùng
Phụ trách truyền thông, sự kiện: Ông Bùi Thanh Hoài 
Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
Chịu trách nhiệm nội dung: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
 

 

©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.