Tin Thị Trường 

Mận chín giá lên tới 350.000 đồng/kg vẫn không có để mua

Hiện tại các chợ bán hàng online trên mạng đang sốt mặt hàng mận Mộc Châu, theo người tiêu dùng chia sẻ, dù giá mặt hàng này khá cao nhưng cũng không phải muốn mua lúc nào cũng có.

Trong những ngày gần đây, trên các chợ mạng đang sôi nổi mặt hàng mận Mộc Châu, những quả mận chín đỏ, còn nguyên phấn đang thu hút số đông người tiêu dùng đổ xô mua. Đặc biệt là những chị em dân văn phòng, món mận Mộc Châu luôn có sức hút khó cưỡng.

Những hộp mận Mộc Châu kèm muối ớt khiến người tiêu dùng khó cưỡng (Ảnh facebook)

Những hộp mận Mộc Châu kèm muối ớt khiến người tiêu dùng khó cưỡng (Ảnh facebook)

Theo khảo sát, hiện mận Mộc Châu có giá từ 150.000 - 350.000 đồng/kg. Do mận mới bước vào mùa nên giá còn khá cao, nguồn hàng còn khan hiếm nên nhiều người đã đội giá cao hơn chính vụ. Bên cạnh đó, mận hữu cơ có giá cao gấp đôi so với giá mận thường, đang ở mức 350.000 đồng/kg.

Chị Nhung - một người kinh doanh mận Mộc Châu trên "chợ mạng" cho hay, giá mận hiện tại ở Hà Nội có mức 150.000 đồng, tuy cao nhưng do nhu cầu mua lớn nên lúc nào thông báo hàng về cũng hết từ rất sớm. Đặc biệt, mận ở mức giá cao thường là hàng chất lượng loại 1 ăn vào sẽ thấy xứng đồng tiền bát gạo.

Dù giá mận cao nhưng vẫn được chị em chọn mua (Ảnh facebook)

Dù giá mận cao nhưng vẫn được chị em chọn mua (Ảnh facebook)

Đối với người tiêu dùng, tuy giá mận không hề rẻ nhưng để thưởng thức được loại quả cả năm mới có một như này cũng xứng đáng. "Nhiều người hay chuộng hàng hoa quả nhập khẩu nhưng cá nhân mình thấy nông sản Việt vẫn chất lượng hơn hẳn. Giống như hiện nay, đang vào mùa mận Mộc Châu ăn thấy rất ngon. Quả giòn, cứng, ngọt ăn rất đã miệng dù rằng giá cao nhưng cũng xứng đáng", chị Hân chia sẻ.

Nguồn: tổng hợp

 

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
Cẩm nang tiêu dùng
Phụ trách truyền thông, sự kiện: Ông Bùi Thanh Hoài 
Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
Chịu trách nhiệm nội dung: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
 

 

©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.