Tin Thị Trường 

Lịch Tết Tân Sửu ế ẩm, nhà cung cấp đỏ mắt tìm khách

Thị trường mua bán lịch 2021 khởi động từ những ngày đầu tháng 11 và được giảm giá từ 10%-30%, thậm chí 50%, tuy nhiên vẫn rất ế ẩm.

 

Thời điểm này tại các nhà sách đã tràn ngập sắc đỏ của những cuốn lịch năm mới 2021 với đủ chủng loại. Năm nay, do tác động từ đại dịch khiến doanh nghiệp chuyển hướng sang giải pháp quà tặng truyền thống với chi phí vừa tầm nhưng vẫn vắng khách.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là kết thúc năm 2020, hiện nay, thị trường lịch tết 2021 đã khởi động. Những mẫu lịch mới lạ, độc đáo nhưng vẫn mang đậm giá trị truyền thống với màu sắc bắt mắt, kiểu dáng ấn tượng được tung ra thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Ngay từ những ngày đầu của tháng 11, mặc dù mùa lịch xuân mới chỉ khởi động nhưng tại các cửa hàng, nhà sách, các loại lịch đã được các đơn vị bán. Tính đến ngày 20/11, các nhà xuất bản đã đăng ký hơn 14,1 triệu bản, tăng 300.000 bản so với cùng kỳ năm trước. Giá lịch năm nay phổ biến từ 45.000-550.000 đồng, tùy mẫu mã và kích thước. Riêng những mẫu lịch có giá cao (khoảng 750.000 đồng trở lên) vắng bóng trên thị trường.

Đối với sản phẩm lịch để bàn, lịch tờ lò xo, lịch tờ nẹp thiếc... hướng đến đối tượng khách hàng tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp. Còn sản phẩm lịch bloc, lịch cầm tay và để bàn sẽ là mặt hàng chủ lực phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và đây cũng là một trong những phân khúc cạnh tranh nhất trên thị trường lịch Tết hàng năm.

 

Tuy nhiên, sức mua hiện nay vẫn còn thấp đã khiến nhà cung cấp phải giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Cá biệt, trên hệ thống phát hành của Phương Nam tại nhasachphuongnam.com, một số bộ bloc được giảm tới 50%. Mặc dù được giảm sâu như vậy nhưng lượng người mua vẫn chưa đáng kể. 

Nhiều đơn vị cung cấp đã mang đến thị trường nhiều mẫu lịch độc đáo, sáng tạo với nhiều thông điệp được truyền tải qua từng chủ đề, gần gũi với đời sống thường nhật ở cả 3 thể loại: lịch bloc, lịch treo tường và lịch để bàn.

Tuy sức mua thấp trong thời điểm hiện tại, nhưng nhiều nhà cung cấp vẫn hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều thay đổi. Bởi đối với thị trường người tiêu dùng thì do năm nay nhuận 1 tháng nên khả năng sẽ tiêu thụ chậm hơn. Nhiều người cho rằng, thị trường lịch xuân sẽ hút hàng vào giữa tháng 12, bởi nhu cầu có một bộ lịch, thậm chí nhiều thể loại khác nhau là nhu cầu thực tế.

Theo Nguoitieudung.vn

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
Cẩm nang tiêu dùng
Phụ trách truyền thông, sự kiện: Ông Bùi Thanh Hoài 
Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
Chịu trách nhiệm nội dung: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
 

 

©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.