Tin Thị Trường 

Gà Đông Tảo giá 20 triệu đồng/con, khách có tiền vẫn chưa mua được

Mặc dù, không nổi bật như mọi năm thì gà Đông Tảo vẫn là mặt hàng thu hút nhiều đại gia chọn làm quà biếu cho năm này.

Được biết, gà Đông Tảo bình thường có giá bán thương phẩm dao động 250.000 - 300.000 đồng/kg. Còn với những con gà có trọng lượng từ 3,5-5 kg/con sẽ có giá dao động 1,5-5 triệu đồng/con.

Tuy nhiên, riêng biệt hơn là có những con gà thuần chủng, chân to, giá có thể lên tới 5-10 triệu đồng/con, thậm chí có thể vài ba chục triệu đồng.

 

Sở dĩ gà Đông Tảo được nhiều người yêu thích, vì chúng là giống gà quý dùng để tiến Vua xưa, gà Đông Tảo (gà Đông Cảo) là giống gà đặc sản có nguồn gốc lâu đời tại xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên), thuộc danh sách giống gia cầm quý của Việt Nam được bảo tồn nguồn gen. 

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, nhiều người cho rằng gia đình nào chọn được gà Đông Tảo để cúng giao thừa, ăn thịt gà này trong năm mới thì năm đó sẽ làm ăn phát đạt.

Chính vì vậy, dù cón giá đắt đỏ nhưng không dễ tìm được gà Đông Tảo chính gốc, đẹp mã đâu. Bởi hầu hết các nhà vườn giữ lại để làm giống, có khi khách phải đặt tiền trước cả năm may ra mới có.

Gà Đông Tảo có thể chế biến thành những món ăn ngon như: chân gà hấp hành gừng, da gà bóp thính, thịt gà nướng lá chanh, gà nấu giả cầy…

Bên cạnh đó, với những con có ngoại hình to, chân xù xì thường chọn làm thú nuôi cảnh. Cũng như các giống gà khác, gà Đông Tảo về cơ bản dễ chăm, thức ăn của chúng bao gồm: ngô, cám, thóc, rau xanh,... song cần chú ý về nơi ở, chuồng trại thường to, cao hơn so với mặt đất, sạch sẽ, thoáng mát.

(Nguồn: NTD)

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
Cẩm nang tiêu dùng
Phụ trách truyền thông, sự kiện: Ông Bùi Thanh Hoài 
Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
Chịu trách nhiệm nội dung: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
 

 

©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.