Bí Quyết Tiêu Dùng  

Doanh Nhân Nguyễn Thị Thanh Tuyền Khởi Nghiệp Bằng Tất Cả Tình Yêu Của Người Mẹ

Người ta vẫn nói làm mẹ sẽ trở nên mạnh mẽ, câu chuyện của chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, chủ cửa hàng sữa Phước Thái, Đồng Nai, là một minh chứng như vậy.

Một người mẹ trưởng thành

Khi mang thai đứa con thứ hai, chị Tuyền bất ngờ bị chẩn đoán có u nang trong người. Để đảm bảo sức khỏe cho chị, bác sĩ nhiều lần khuyên chị nên từ bỏ đứa con. Tuy nhiên, bằng tình yêu của người mẹ, chị đã làm giấy cam kết với bác sĩ để vừa chữa bệnh, vừa giữ được đứa con của mình.

Thời gian đầu chữa bệnh, chị buộc phải nghỉ tất cả những công việc đang làm để ở nhà dưỡng thai. Công việc mất, gia đình lại không khá giả gì, tất cả nguồn thu trong nhà đều phụ thuộc vào chồng của chị. Thương chồng, cũng có những giây phút chị băn khoăn không biết quyết định của mình có đúng hay không. Nhưng theo kích cỡ bụng ngày một lớn, chị cũng càng yêu con nhiều hơn và cũng càng thêm quyết tâm phải giữ được đứa con của mình.

Để con ra đời được khỏe mạnh, chị Tuyền ngoài việc làm theo lời dặn của bác sĩ, còn lên mạng tìm hiểu tình hình về cách chăm sóc thai nhi. Chị tham gia nhiều diễn đàn về mang thai, làm mẹ, chăm con để tham khảo cách làm mẹ của những người phụ nữ từng trải khác. Cũng nhờ vậy, kiến thức của chị về dinh dưỡng cho con cũng ngày càng nhiều. Đến khi con được sinh ra khỏe mạnh, chị biết, bản thân đã thành công, cũng đã quyết định đúng.

Đến nay, chị Tuyền đã và đang kết nối được với rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho mẹ và bé trên cả nước. Kiến thức dinh dưỡng của chị cũng ngày một tăng, hơn nữa, chị Tuyền cũng trở thành cầu nối cho những bà mẹ bỉm sữa trong địa phương, có thể trực tiếp trao đổi, tham khảo kiến thức dinh dưỡng, chăm sóc con, với các chuyên gia.

Mở cửa hàng sữa cho con

Để con được dùng những sản phẩm sữa tốt, chị Tuyền đã kết nối với các chuyên gia dinh dưỡng để xin lời khuyên, cũng tìm hiểu rất kỹ về mỗi sản phẩm trước khi cho con sử dụng. Chính điều này đã làm cho chị Tuyền, từ một người mẹ bình thường, trở thành một chuyên gia về sữa cho bé. Đây cũng là nguyên nhân, rất nhiều mẹ bỉm sữa khác thường hỏi thăm chị về các sản phẩm cho con trong từng giai đoạn.

Chị Tuyền kể, “mẹ bỉm sữa thường có rất ít thời gian nghỉ ngơi, con nghỉ giờ nào thì mẹ nghỉ giờ đó. Cho nên nhiều hôm 1- 2 giờ sáng vẫn có người nhắn tin hỏi thăm về sản phẩm sữa cho con, mình cũng rất nhiệt tình trả lời. Dần dần, mình nhận thấy những kiến thức mình học được có thể giúp đỡ rất nhiều người, cũng nhiều người nhờ mình mua dùm sản phẩm cho con, cho nên mình cũng mua giùm. Làm miết, làm miết rồi đến giờ, mình mở luôn siêu thị sữa cho bé, với nhiều sản phẩm sữa chính hãng khác nhau, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo”.

Theo chị Tuyền, bởi vì bản thân chị cũng là mẹ của hai đứa con nên chị rất hiểu tâm lý của những mẹ bỉm sữa khác. Trước đây, ở tạp hoá hay cửa hàng chưa có nhân viên công ty đứng tư vấn sản phẩm, vì vậy các mẹ mua sữa cho con sẽ không có nhiều thông tin về sản phẩm, con cái gặp vấn đề khi uống sữa cũng chẳng biết hỏi ai, cho nên chị Tuyền mới nghĩ ra cách mở ra một cửa hàng chuyên về sữa cho con, cũng chính là cửa hàng sữa Phước Thái (Long Thanh – Đồng Nai) bây giờ. Nơi đây không những tập hợp nhiều loại sữa chính hãng khác nhau, mà tất cả thông tin sản phẩm cũng được tìm hiểu kỹ càng trước khi được chị Tuyền nhập về. Không chỉ vậy, nếu bé uống sữa mà nhỡ có vấn đề gì (tiêu chảy, táo bón…) thì cũng được chị kết nối ngay với chuyên gia dinh dưỡng của nhãn hàng sữa bé đang dùng để được giải đáp và chăm sóc sức khỏe của bé kịp thời. Với những kiến thức mà chị không thể trả lời, chị sẽ là cầu nối, hỗ trợ mẹ bỉm sữa liên hệ trực tiếp với chuyên gia dinh dưỡng liên quan.

Khi được hỏi tại sao chị mang kiến thức về sữa chia sẻ cho mẹ bỉm sữa cả nước nhưng lại không chịu mở chi nhánh sữa Phước Thái trên cả nước, chị Tuyền cười hiền “Mình không muốn nhân rộng cửa hàng, với các nơi giờ cũng có cửa hàng chuyên về sữa rồi, mình không cần thiết phải nhân rộng nữa, làm tốt nhất ở một chi nhánh là được rồi. Mình mong muốn có thể tận tâm phục vụ nơi địa phương mình ở, người ta nói mình không có tầm nhìn cao mình cũng chịu. Thật ra ước nguyện từ đầu đến giờ của mình cũng chỉ là muốn mang tất cả kiến thức chăm sóc trẻ mà mình biết đến với mỗi người mẹ bỉm sữa nơi mình sinh sống mà thôi”.

Những khó khăn và thách thức trong ngành sữa cho bé

Nghe qua câu chuyện của chị Tuyền, không ít người cho rằng con đường đến với sự thành công của cửa hàng sữa Phước Thái như bây giờ khá bằng phẳng. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Có một đoạn thời gian dài, chị Tuyền bị nhiều mẹ bỉm sữa trách chị bán sản phẩm với giá cao. Có những mẹ bỉm sữa sử dụng sản phẩm từ cửa hàng của chị thấy tốt, được tư vấn nhiệt tình, cũng kết nối với chuyên gia dinh dưỡng của nhãn nhanh chóng nên tin dùng. Tuy nhiên, khi họ vô tình mua sản phẩm cùng kiểu dáng với sản phẩm sữa bên chị nhưng có giá thấp hơn, họ đã quay lại trách chị Tuyền bán giá cao. Những lúc vậy chị Tuyền đều cố gắng giải thích giá chị bán là giá niêm yết của nhãn hàng sữa, có đăng ký với bộ công thương, không thể phá giá được, nhưng mà các mẹ bỉm sữa cũng không chịu nghe lời giải thích của chị. Sau này liên hệ với những nhãn hàng sữa chị mới biết, sản phẩm khách hàng mua được với giá thấp đó không phải sản phẩm của công ty mà chỉ là sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Dĩ nhiên, những sản phẩm như vậy hoàn toàn không thể đảm bảo cho các bé khi sử dụng. Hơn nữa, một khi có vấn đề sảy ra, nhãn hàng cũng không chịu trách nhiệm.

Chị Tuyền kể “Thấy nhiều mẹ không biết sự thật nên cứ mua phải hàng không rõ nguồn gốc, chất lượng, mình buồn dữ lắm. Cho nên mình mới đăng ký tham gia vào trung tâm chống hàng giả. Bởi vì mình biết, các sản phẩm khác, nếu dùng hàng giả có thể biết ngay, ví dụ như bỉm không tốt mặc vào là ngứa ngay chẳng hạn... Thứ khác không tốt có thể thể gây ảnh hưởng không nhiều, nhưng nếu là sản phẩm sữa giả thì quá nguy hiểm. Sử dụng sữa giả, nhập lậu hoặc không rõ nguồn gốc, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng rất lớn sức khỏe, sự phát triển và thậm chí là tính mạng của trẻ”.

Hiện tại, chị Tuyền vẫn đang nỗ lực hết mình trong công tác chống hàng giả tại địa phương, cũng nhiệt tình mang hết kiến thức mình biết về dinh dưỡng cho bé đến với những người mẹ bỉm sữa khác. Bên cạnh đó, chị Tuyền cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là hoạt động thiện nguyện có đối tượng là bệnh nhi ung thư. Với chị Tuyền, khách hàng đến với chị bởi sự tin yêu, cho nên chị cũng sẽ luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm sữa chất lượng, những chương trình khuyến mãi, hậu mãi và cả những kiến thức về dinh dưỡng cho con ở từng giai đoạn khác nhau.

Sữa Phước Thái giúp mẹ bỉm sữa nhàn hơn trong việc nuôi con

Thông thường, các mẹ bỉm sữa phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, thậm chí cả nguy hiểm trong việc mua các sản phẩm dinh dưỡng cho bé. Đây cũng là nguyên nhân cửa hàng Phước Thái được ra đời.

Chị Tuyền, chủ cửa hàng sữa Phước Thái luôn mong muốn tập hợp tất cả những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho bé tại cửa hàng của mình, giúp mẹ bỉm sữa không cần tốn thời gian, công sức để đi tìm hiểu thông tin, vì mọi thắc mắc đều có chị Tuyền và đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng của các nhãn hàng sữa trực tiếp giải đáp.

Hiện tại, cửa hàng sữa Phước Thái đang cung cấp các sản phẩm sữa – bỉm chất lượng cho bé. Các sản phẩm đều được nhập về trực tiếp từ xưởng sản xuất của các nhãn hàng nổi tiếng. Ngoài ra, cửa hàng còn phân phối các sản phẩm gia vị ăn dặm cho riêng bé như: nước mắm, bột nêm, dầu ăn, kẹo, xúc xích, đồ hộp… Các sản phẩm đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ các chương trình khuyến mãi, quà khuyến mãi theo chính sách bán hàng của công ty sản xuất sữa đưa ra. Sữa Phước Thái cũng có đầy đủ giấy tờ để chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, sữa Phước Thái cũng cam kết chịu trách nhiệm về sản phẩm như công ty sản xuất sữa chịu trách nhiệm với khách hàng của họ.

Cửa hàng sữa Phước Thái luôn cam kết mang đến cho cộng đồng các sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng nhất bằng chính tình yêu và trách nhiệm cao đối với xã hội.

Thông tin liên hệ cửa hàng sữa Phước Thái

Địa chỉ: Quốc lộ 51, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0935 6066 68 – 0901 699 336

Website: suaphuocthai.com

Thanh Hoài

 

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360

COPYRIGHT@2009 BY TIEUDUNG360.VN - Cẩm nang tiêu dùng thông minh.

Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông