Bí Quyết Tiêu Dùng  

Bí quyết chọn quất cảnh đón Tết nhiều người nên biết

Quất cảnh đang được bày bán ở rất nhiều nơi, nhưng nhiều người băn khoăn không biết chọn loại quất cảnh nào để đúng ý mình.

 

Người ta ví rằng, nếu không có sự hiện diện của đào, mai, quất, thì tết chưa về và xuân cũng chưa sang. Việc chọn quất không hề dễ dàng, có thể mất vài ngày đi khắp chợ hoa cây cảnh, bạn mới chọn được quất đẹp- hội tụ đủ tứ quý: quả xanh, quả chín, lá xanh, lộc hoa. Thế thì, làm sao thật tinh mắt để chọn được cây quất như ý đón tết?

Theo nhiều người có kinh nghiệm, thì nên chọn cây quất có dáng tự nhiên, không gò ép, gốc cứng cáp, thân thẳng hoặc cây quất được uốn thế mềm mại, tán cân đối, đều đặn bốn phía. Cần quan sát trên thân chưa có các vết đồng tâm loang lổ, bởi nó thể hiện cây còn non chưa già và không có các tản địa y bám vào cây.

 Nên chọn cây quất có lá to, dày, màu xanh đậm, trơn, bóng mượt và lượng lá không quá nhiều. Tránh chọn những cây quất là úa vàng. Chọn cây có quả to tròn, đều, có lượng trái vừa phải. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý chọn cây có quả vàng và một ít quả xanh để chưng được lâu trong nhà. Khi mua quất, bạn nên chú ý tránh bị các lái thương qua mắt. Ví dụ như ghép cành, gắn quả giả… 

Lưu ý khi chọn quất cần xem kỹ phần gốc cây, chắc chắn thân tươi và phần rễ tươi, khỏe. Bên cạnh đó, để chọn cây quất đẹp thì nên chọn cây có thêm một ít lộc non và hoa thì thêm tuyệt mỹ. Vì vậy, chọn được cây quất có tán cây tròn đều và chùm quả sai trĩu nặng khoe đều về các phía là chuẩn cây quất đẹp chưng ngày tết.

Nguồn: ngaymoi24h

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360

COPYRIGHT@2009 BY TIEUDUNG360.VN - Cẩm nang tiêu dùng thông minh.

Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông