Tin Đời Sống  

GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG LÀ CHO VÀ NHẬN

Chúng tôi, quay lại trường phổ thông Đặc Biệt Nguyễn Đình Chiểu vào chiều ngày 06/11/2019 trong không khí hân hoan, chờ đón của các em cùng thầy cô.

Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu được biết đến trong nhiều năm là trường dẫn đầu trong công tác nuôi dưỡng và giảng dạy cho những trẻ em đặc biệt trên cả nước.

Chia sẻ với chúng tôi về công tác chăm sóc, giảng dạy tại nhà trường, cô Hà Thanh Vân, Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “Đón các em từ lứa tuổi mầm non, có những em khi bước vào đây còn nhỏ xíu, lúc ban đầu theo gia đình còn nhiều bỡ ngỡ như hàng ngàn trẻ thơ lần đầu tiên theo cha mẹ đến trường, sự khó khăn còn tăng lên nhiều lần vì các em là trẻ đặc biệt. Tuy nhiên, bằng trái tim và lòng yêu nghề nhiệt huyết, sự kiên trì bền bỉ, các thế hệ thầy cô nhà trường đã không quản ngại gian khó để giáo dưỡng các em nên người, thành tài”.

Đoàn CLB Doanh Nhân Việt Nam lần này gặp cho quà và động viên các em có thành tích học tập xuất sắc của trường. Trong số các em, có những em là sinh viên năm thứ nhất của trường đại học Sư Phạm, có em là vận động viên điền kinh, cờ vua, …..và có nhiều em đã nỗ lực với ý chí vươn lên được thầy cô nơi đây gửi theo học văn hóa cùng các bạn ở các trường bình thường khác. Các em hiện đang theo học văn hóa ở các trường ngoài, chương trình học không khác gì các học sinh trong trường, không chỉ biết đọc, viết tiếng anh mà các em còn rờ tay lên con chữ để đọc các bài học bằng tiếng anh cho chúng tôi nghe. Đây chính là động lực truyền cảm hứng cho khát vọng vươn lên, hòa nhập cuộc sống của các em và sự đóng góp những giá trị vô hình, hữu hình của thầy cô nơi đây cho gia đình và xã hội.

Đoàn CLB Doanh nhân thăm hỏi và trao quà cho các em học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu

Bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch CLB Doanh nhân Việt Nam

Cảm động trước tấm lòng của thầy cô nơi đây, Doanh nhân Huy Hoàng – TGĐ Công ty Huy Hoàng Group chia sẻ: “Đã nhiều năm làm công tác thiện nguyện, đi nhiều nơi thăm hỏi trao quà cho hàng ngàn hộ gia đình nghèo các vùng nông thôn xa xôi, nhưng lần này đến với các em trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu, Huy Hoàng không nén nổi tình thương cảm vì hầu hết các em là những đứa trẻ khuyết tật, nghèo mà có ý thức, tinh thần vượt lên chính mình, tàn mà không phế thật ý nghĩa. Nhìn nhiều em tuy còn rất nhỏ nhưng đã chịu những hoàn cảnh đặc biệt, thầy cô nơi đây đã trao cho các em nụ cười, tiếng hát để trong các em còn nét trong sáng hồn nhiên, Huy Hoàng thật sự rất trân trọng thầy cô và càng thương mến các em nhiều hơn”. Hiện nay, Doanh nhân Huy Hoàng đang đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch thường trực CLB Doanh nhân Việt Nam, với trách nhiệm của mình, anh sẽ cùng Ban thường trực CLB. DNVN tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để làm tốt việc thiện nguyện xã hội mà CLB. DNVN đã làm trong suốt thời gian qua. Giá trị cuộc sống  là “cho và nhận” có những chương trình ngày hôm nay là sự đóng góp của doanh nhân, doanh nghiệp ngày hôm qua. Các hoạt động thiện nguyện của doanh nhân mang tính nhân văn sâu sắc đã giảm bớt những khó khăn và mang đến nhiều niềm vui cho những mảnh đời kém may mắn, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng và xã hội.

 Doanh nhân Huy Hoàng (áo sọc) ân cần trò chuyện trao quà cho các em nhỏ

Chuyến thiện nguyện kết thúc trong sự quyến luyến không rời giữa đoàn CLB Doanh nhân Việt Nam và cô trò trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu. Từ mái trường giàu tình nhân ái và nghị lực này, các em có cơ hội trưởng thành hòa nhập chung vui cùng cuộc sống hiện đại.

Một số hình ảnh trong chuyến từ thiện.

theo business24h

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360
Cẩm nang tiêu dùng
Phụ trách truyền thông, sự kiện: Ông Bùi Thanh Hoài 
Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
Chịu trách nhiệm nội dung: Thạc sĩ CNTT Trần Quốc Trường.
 

 

©2009 tieudung360.vn - Cẩm nang tiêu dùng thông minh. Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông.