Sản Phẩm - Thương Hiệu  

Nước mắm Đỉnh Hương, thương hiệu đạt kỷ lục Việt Nam

Hơn 60 năm gia đình làm nước mắm, đứng vững trên thị trường, thương hiệu Nước mắm Đỉnh Hương của ông Trần Hữu Đỉnh (TP. Long Xuyên) đã vang danh khắp cả nước kể cả kiều bào nước ngoài.

Ông Trần Hữu Đỉnh bên chai nước mắm được xác lập kỷ lục
 

Dù trong cơ chế thị trường ông Đỉnh vẫn cương quyết theo lối sản xuất chưng cất truyền thống, không hóa chất, không phẩm màu, không tinh mùi... tất cả tạo nên "đỉnh" của mùi hương nước mắm đứng vững trong lòng người tiêu dùng. Thương hiệu mạnh nước mắm Đỉnh Hương còn bức phá đạt kỷ lục Việt Nam, tạo được sản phẩm đạm cao nhất toàn quốc 72 độ (được ngành chức năng chứng nhận) và được người tiêu dùng tín nhiệm, đánh giá cao.

 

Vốn xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nước mắm từ năm 1955, Đỉnh Hương không ngừng nâng cao chất lượng nước mắm, để tạo thế đứng cho sản phẩm riêng. Đầu năm 2006 ông Đỉnh quyết tâm đi xây dựng thương hiệu đăng ký độc quyền, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp quyền bảo hộ thương hiệu "Nước mắm Đỉnh Hương" trên toàn quốc. Hiệu con cá bay với ý nghĩa bay lên tầm cao chất lượng, nước mắm tuyệt đỉnh, hương thơm.

 Ông Trần Hữu Đỉnh, Chủ Cơ sở Nước mắm Đỉnh Hương cho biết:  "Để có được thương hiệu đứng vững trên thị trường với chất lượng cao như hôm nay là điều không đơn giản. Từ sau khi được tham quan Hội chợ triển lãm Quốc tế tại Bangkok (Thái Lan), lòng tự tôn dân tộc cộng với đam mê nghề nghiệp, tôi đã trăn trở quyết tự tìm thế đứng vững chắc cho thương hiệu Đỉnh Hương của mình”. Thế là, không bằng lòng với nước mắm 35 độ đạm hiện có, ông Đỉnh mày mò, nghiên cứu quyết tìm ra phương thức sản xuất ra loại nước mắm có độ đạm cao hơn, chất lượng hơn. Đặc biệt, bằng phương pháp cổ truyền, ủ, chưng cất kỳ công, ông Đỉnh đã tạo được sản phẩm đạm cao nhất toàn quốc 72 độ (được ngành chức năng chứng nhận) và được người tiêu dùng tín nhiệm, đánh giá cao. 65 độ và 72 độ đạm, là hai loại nước mắm có độ đạm cao nhất trên thị trường nước mắm cả nước hiện nay.

Với phương châm: Nước mắm Đỉnh Hương, hương vị chính thức cho bữa ăn ngon, ông Đỉnh tâm huyết chăm lo bữa ăn cho người tiêu dùng không chỉ ngon mà còn an toàn chất lượng. Ông Đỉnh chia sẻ: "Nước mắm được sản xuất bằng phương pháp truyền thống kết hợp công nghệ hiện đại; không sử dụng phẩm màu, không sử dụng tinh mùi, không sử dụng hóa chất bảo quản, mà bảo quản nước mắm bằng muối theo phương pháp truyền thống cổ truyền. Quá trình chưng cất nước mắm theo phương pháp truyền thống, ủ cá 9-12 tháng sau đó độ đạm tăng dùng phương pháp chưng cất. Với màu cánh gián tự nhiên, làm từ nguyên liệu 100% cá cơm Phú Quốc, sản phẩm nước mắm Đỉnh Hương được người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh tín nhiệm, kể cả Việt Kiều mua làm quà biếu. Chính vì thế trong suốt mấy chục năm qua, sản phẩm nước mắm Đỉnh Hương khẳng định thế đứng vững chắc trên thị trường được Bộ Y tế, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chứng nhận. 

Từ năm 2005 đến nay, nước mắm Đỉnh Hương tham gia nhiều hội chợ triển lãm quốc tế và hội chợ triển lãm chuyên ngành an toàn thực phẩm để quảng bá thương hiệu. Qua các kỳ tham dự Hội chợ triển lãm Quốc tế và Hội chợ triển lãm chuyên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở được 14 Huy chương vàng, 17 cúp vàng, vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen của cấp Bộ, ngành, tỉnh. Nhiều năm liền được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn; là doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu hàng chục năm liền của tỉnh. Riêng năm 2010, thương hiệu Nước mắm Đỉnh Hương được chứng nhận đạt kỷ lục Việt Nam về sáng tạo chai nước mắm chứa hơn 350 lít-lớn nhất Việt Nam.

Cho thấy, sản phẩm nước mắm Đỉnh Hương đã thật sự chinh phục được khách hàng; nhất là những bà nội trợ khó tính, đặc biệt thâm nhập sâu vào các nhà hàng, quán ăn…. Chính vì thế, sản phẩm không chỉ tiêu thụ trong tỉnh, mà còn vươn ra ngoài tỉnh và trong những lần tham dự Hội chợ giao thương ở Campuchia, Lào sản phẩm cũng được người tiêu dùng tín nhiệm. 

Nhiều năm nay, cơ sở đầu tư đầu tư máy chiết rót, dây chuyền dán nhãn tự động thay thế tới 90% lao động thủ công. Trong tương lai, sẽ mở rộng quy mô, đầu tư dây chuyền sản xuất, công nghệ, mở rộng nhà xưởng để mở rộng và đáp ứng nhu cầu thị trường./. 

Cơ sở sản xuất nước mắm Đỉnh Hương

Địa chỉ: số 4/2, Trần Quốc Toản, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang.

Điện thoại: 02963.852509 - 0762221274

Email: dinhhuongfishsause@yahoo.com.

Nguồn: Nước mắm Đỉnh Hương

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360

COPYRIGHT@2009 BY TIEUDUNG360.VN - Cẩm nang tiêu dùng thông minh.

Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông