Công Nghệ 

Cách kiểm tra và mẹo kéo dài tuổi thọ pin cho người dùng iPhone

Cũng giống như các dòng điện thoại khác, iPhone là một thiết bị thông dụng trong cuộc sống hiện đại, thế nhưng không phải ai cũng biết cách sạc pin hợp lý, khiến tuổi thọ của pin giảm đi. Và dấu hiệu dễ nhận thấy khi pin chai là thời gian sử dụng bị rút ngắn, khiến người dùng phải sạc nhiều hơn.

Từ iOS 11.3 trở lên, Apple đã bổ sung tính năng kiểm tra dung lượng pin tối đa của iPhone ngay trong phần cài đặt. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần làm theo hướng dẫn sau:

- Bước 2: Trong màn hình cài đặt, chọn mục Pin.

- Bước 4: Dung lượng pin thực tế của điện thoại sẽ xuất hiện trong phần Dung lượng tối đa. Nếu con số này xuống dưới 80%, người dùng cần mang thiết bị ra trung tâm bảo hành ủy quyền để thay pin mới, đảm bảo khả năng hoạt động của thiết bị.

Để kéo dài tuổi thọ của pin thì người dùng nên thực hiện số mẹo dưới đây để làm chậm quá trình lão hóa pin:

- Sử dụng Wifi khi có thể để tiết kiệm năng lượng. Bởi khi bật 4G hoặc 5G sẽ khiến iPhone hao pin nhanh hơn so với Wifi.

 Tắt thông báo không cần thiết: iPhone sẽ sáng màn hình mỗi khi có thông báo mới. Do đó, tắt thông báo từ những ứng dụng không cần thiết sẽ giảm việc bật màn hình, giúp máy ít hao pin hơn.

Tuyệt đối, không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin bởi khi vừa sạc vừa sử dụng sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Đồng thời, nên mua các thiết bị chính hãng như cáp sạc đi kèm theo máy để sạc pin cho iPhone.

Nguồn: https://nguoitieudung.vn/cach-kiem-tra-va-meo-keo-dai-tuoi-tho-pin-cho-nguoi-dung-iphone-d57067.html

 

<p style="padding: 0px; margin: 0px 0px 1rem; box-sizing: border-box; color: rgb(33, 37, 41); font-family: -apple-system, BlinkMacSystemFont, " segoe="" ui",="" roboto,="" "helvetica="" neue",="" arial,="" "noto="" sans",="" sans-serif,="" "apple="" color="" emoji",="" "segoe="" ui="" symbol",="" emoji";="" font-size:="" 16px;"="">  

DOANH NGHIỆP TỰ GIỚI THIỆU

Tiêu dùng 360

COPYRIGHT@2009 BY TIEUDUNG360.VN - Cẩm nang tiêu dùng thông minh.

Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông