Tiến sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành, Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo - Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong việc cải thiện tỷ lệ thụ thai.
Dưới đây là 10 thực phẩm giúp các cặp vợ chồng tăng cơ hội có con một cách tự nhiên:
Trái bơ: Bơ là nguồn cung cấp vitamin E, protein, chất béo và chất xơ tuyệt vời. Những chất này không chỉ cải thiện sức khỏe của dạ con mà còn tăng cường khả năng thụ thai nhờ bổ sung axit folic, một dưỡng chất quan trọng cho thai kỳ khỏe mạnh.
Cá hồi: Cá hồi chứa lượng lớn axit omega-3, hỗ trợ cải thiện chất lượng trứng và tinh trùng. Đối với các cặp đôi gặp khó khăn trong việc thụ thai, cá hồi là lựa chọn lý tưởng.
Bí đỏ: Bí đỏ giàu beta-carotene, giúp sản xuất hormone progesterone và cải thiện chất lượng tinh trùng. Bí đỏ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp nâng cao sức khỏe sinh sản.
Trứng gà: Trứng là nguồn cung cấp choline dồi dào, giúp tăng cường sự phát triển của trứng và bào thai. Việc bổ sung trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể cải thiện khả năng sinh sản.
Đỗ đen: Chất xơ trong đỗ đen giúp điều chỉnh đường huyết, giảm nguy cơ mắc hội chứng buồng trứng đa nang và cân bằng nội tiết tố, từ đó hỗ trợ quá trình thụ thai.
Rau súp lơ xanh: Với hàm lượng vitamin C phong phú, súp lơ xanh giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, loại rau này còn cung cấp các vitamin nhóm B, sắt, canxi và kẽm, tốt cho cả nam giới và nữ giới.
Quả óc chó: Quả óc chó chứa nhiều omega-3 và protein, giúp cải thiện chất lượng và tốc độ di chuyển của tinh trùng. Đặc biệt, chúng còn có lợi cho sức khỏe dạ con của phụ nữ.
Đậu nành: Các sản phẩm từ đậu nành chứa isoflavones và các hợp chất thảo mộc, hỗ trợ cân bằng hormone sinh sản và kích thích quá trình rụng trứng ở nữ giới. Tuy nhiên, nam giới nên hạn chế tiêu thụ đậu nành để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
Dầu oliu: Chất béo không bão hòa đơn trong dầu oliu giúp ngăn ngừa sảy thai và điều hòa kinh nguyệt. Thay thế các loại dầu ăn thông thường bằng dầu oliu trong nấu nướng hàng ngày sẽ tăng cường khả năng thụ thai.
Gạo lứt: Gạo lứt cung cấp carbohydrate và các khoáng chất thiết yếu như axit folic, hỗ trợ quá trình rụng trứng đều đặn, cải thiện khả năng sinh sản và giảm nguy cơ khuyết tật ở thai nhi.
Việc kết hợp những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ giúp tăng khả năng thụ thai, mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể cho cả vợ chồng.
Link nội dung: https://tieudung360.vn/10-thuc-pham-giup-cac-cap-vo-chong-de-thu-thai-225.html